Bàn ghế gỗ sồi Nga có đặc trưng gì nổi bật?

Lượt xem:1210

Bàn ghế gỗ sồi Nga có đặc trưng gì nổi bật?

Gồ sồi Nga là gì?

Gỗ sồi Nga còn có tên gọi khác là Tần Bì. Đây là loại gỗ nằm trong danh mục 400 loài cây thuộc chi Quecus với tên gọi chung đó là Oak. Dòng gỗ độc đáo này phân bố chủ yếu ở khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong đó, dòng gỗ sồi được phân chia thành 2 loại là sồi trắng và sồi đỏ. Dòng gỗ sồi trắng chính là loại gỗ được gọi với cái tên thông dụng gỗ sồi Nga.

Ban-ghe-go-soi-Nga-voi-chat-go-chong-tham-tot-do-cung-cao.png (89 KB)

Bàn ghế gỗ sồi Nga với chất gỗ chống thấm tốt độ cứng cao

Trọng lượng trung bình của gỗ sồi Nga khoảng 796kg/m3 và độ chịu lực đạt 6049N. Với loại gỗ sồi này được đánh giá có chất gỗ chống thấm tốt, độ cứng cao. Trong khi đó chúng lại sở hữu những đường vân đẹp mắt hơn hẳn gỗ sồi đỏ hay còn gọi là gỗ sồi Mỹ.

Đặc biệt, gỗ tâm của gỗ sồi Nga có khả năng chống mối mọt cực cao. Trong khi đó độ ăn dính của sồi Nga có thể thay đổi linh hoạt. Do vậy khi gia công bàn ghế gỗ sồi Nga, bạn vẫn có thể sơn màu, vẫn có thể đánh bóng để tạo nên những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của bàn ghế gỗ sồi Nga

Mat-sau-chac-chan-cua-ghe-go-soi-Nga.png (153 KB)

Mặt sau chắc chắn của ghế gỗ sồi Nga

Gỗ sồi Nga luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế các sản phẩm nội thất, nhất là bàn ghế gỗ sồi Nga. Khi đó, loại gỗ sồi này thể hiện được đầy đủ ưu điểm của mình là chất liệu gỗ tốt nhất cho dòng sản phẩm nội thất. Cụ thể:

  • Tính thẩm mỹ: Gỗ sồi Nga có đặc trưng là đường vân đa dạng nên bàn ghế gỗ sồi Nga cũng có đường vân tương đối đa dạng. Trong khi đó màu sắc cũng để lại ấn tượng khó phai khi từ tâm gỗ màu đậm và dần chuyển sang màu nhạt khi ra phía bên ngoài vân.
  • Độ bền: Gỗ sồi Nga trắng cứng và nặng, có khả năng chịu lực tương đối cao. Chưa kể ghế gỗ sồi nga còn có chứa hàm lượng tina cao nên loại gỗ này có khả năng đặc biệt trong việc kháng các loại sâu bọ và mối mọt. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại bàn ghế gỗ này.
  • Kiểu dáng đa dạng: Là loại gỗ dễ gia công nên các sản phẩm bàn ghế gỗ sồi Nga được thiết kế linh hoạt với nhiều phong cách cũng như xu hướng khác nhau. Từ đây có thể đảm bảo cho khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình khác nhau.

Goc-canh-cua-ghe-go-soi-Nga.png (215 KB)

Góc cạnh của ghế gỗ sồi Nga

Với những ưu điểm vượt trội trên, bàn ghế gỗ sồi Nga đang rất được ưa chuộng trên thị trường nội thất. Không chỉ có vậy các gỗ sồi Nga còn được ứng dụng tương đối cao trong các dòng sản phẩm nội thất khác như giường ngủ, kệ ti vi,...